Seinarukana: Chapter 2 | Part 6 (Updated 4/12/09)

posted on 24 Nov 2009 20:17 by saintzoul in BishojoGame

เปิดเข้าสู่เฟส Strategy/Simulation ด้วยการที่เรเมะเข้ามาอธิบายถึงยุทธวิธีในฉาก ซึ่งในที่นี้ก็คือการยึดเมืองอัซราอิลกลับคืนมา

หน้าที่ของ Role ต่างๆ

สมดุลของสีต่างๆ

หลังจากนั้นเรมะจะโดนซัทซึกิเข้ามาแย่งซีน โดยซัทซึกิจะเข้ามาสอนถึงการเล่นขั้นพื้นฐาน เช่น การหมุนมุมกล้อง, การจัดทีม, สีของมานา, จุดเด่น-จุดด้อยของแต่ละสี ฯลฯ (ซึ่งจะขอไม่อธิบายในทีนี้ ไม่งั้นคงจะต้องร่ายยาวไปอีก 2-3 Entries เลยทีเดียว) ซึ่งหลังจากซัทซึกิอธิบายจนจบแล้วก็จะเข้าสู่เฟส Strategy/Simulation ทันที

หน้าจอเวลาเล่น (ไม่ต้องสนใจ Playtime ผมหรอก -*-)

...

หลังจากพวกโนโซมุรังแกฝ่าฟันพวกมีเนี่ยนตามรายทางจนมาถึงเมืองอัซราอิล แต่มันก็สายไปเสียแล้ว...

เมืองถูกทำลายจนยับเยิน ซากศพชาวเมืองมีอยู่เกลื่อนกลาดไปหมด จนแทบจะเป็นที่แน่ชัดเลยว่าดาราบะได้ทำการฆ่าล้างเมืองนี้ไปเสียแล้ว ซึ่งถึงกับทำให้คาทีม่าปล่อยโฮออกมาจนสลบไป

พอตกค่ำ กลุ่มต่อต้านก็ได้จัดพิธีศพให้กับชาวเมืองที่ถูกฆ่าตายไป ส่วนโนโซมุก็เอาแต่คิดว่าตัวเขานั้นช่างไร้พลังสิ้นดี

หลังจากนั้นคาทีม่าก็ฟื้นชึ้นมา พร้อมกับบอกว่าทั้งหมดที่เกิดขึ้นนี้เป็นเพราะเธอ เพราะว่าเธอนั้นเป็นเชื้อพระวงศ์คนสุดท้ายของราชวงศ์ไอเกียที่ถูกดาราบะปฏิวัติจนล่มสลายไป พอรู้เรื่องแล้วโนโซมิก็เลยสงสัยว่าทำไมคาทีม่าถึงไม่ประกาศออกไปว่าเธอคือผู้สืบสันตติวงศ์ละ คาทีม่าก็เลยอธิบายต่อว่าการจะประกาศว่าตนเองเป็นผู้สืบสันตติวงศ์ที่แท้จริงนั้นจำเป็นต้องแสดงหลักฐานของผู้สืบสันตติวงศ์ 2 อย่าง คือ หนึ่งคือชินเค็นที่เธอมีอยู่ ส่วนอีกอย่างนั้น แม้แต่เธอเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าคืออะไร ทำให้ทั้งกลุ่มได้แต่ถอนหายใจ

...

เช้าวันต่อมาพวกโนโซมุจะพบว่าคาทีม่านั้นหายตัวไป พร้อมกับทิ้งโน้ตไว้ว่าเธอจะออกไปตามหาหลักฐานของผู้สืบสันตติวงศ์แต่เพียงลำพัง

หลังจากกลุ่มต่อต้านทราบข่าว ก็ได้มาเข้าร่วมประชุมกับพวกโนโซมุทันที โดยหลังจากประชุมไปได้ซักพักก็มีคนของกลุ่มต่อต้านเข้ามาบอกว่ามีพ่อค้าพบเห็นอัศวินชุดดำกำลังมุ่งหน้าไปยังเมืองอัซราซาเซ่ (ชื่อเรียกยากชะมัด -*-)

พอรู้เป้าหมายของคาทีม่าแล้ว โนโซมุก็เลยบอกให้รีบไปกันเถอะ แต่ซัทซึกิจะปฏิเสธ เพราะเห็นว่าเป็นการเอานักเรียนคนอื่นเข้าไปเสี่ยงเกินความจำเป็น ทำเอาทั้งห้องพากันเงียบกริบ

แต่แล้วความเงียบก็ถูกทำลายลงโดยชินซึเกะกับอางาวะและเหล่าตัวแทนนักเรียนที่แอบฟังเรื่องทั้งหมดอยู่ด้านนอก พร้อมกับบอกว่าให้พวกโนโซมุรีบตามคาทีม่าไปเถอะ พวกเขาไม่เป็นไรหรอก แต่ซัทซึกิก็ยังไม่เปลี่ยนใจเพราะเห็นว่ามันอันตรายเกินไป

พวกชินซึเกะก็เลยต้องงัดไม้เด็ดมาใช้ นั้นก็คือการโหวตไม่ไว้วางใจประธานนักเรียน ทำให้ซัทซึกิไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องยอมทำตาม

...

พอตกดึก โนโซมุจะเกิดอาการนอนไม่หลับ เจ้าตัวก็เลยเดินออกมาข้างนอก พอมาถึงตรงนี้จะมีตัวเลือกมาให้ว่าจะเลือกไปไหน ระหว่างเดินเล่นตามห้องเรียนหรือไปหาอะไรกินที่โรงอาหาร

พอมาถึงโรงอาหาร โนโซมุก็จะเจอซัทซึกิกำลังหาอะไรกินตอนกลางคืนเหมือนกันอยู่พอดี (แอบกินตอนกลางคืนไม่กลัวอ้วนเรอะ!) ทั้งคู่เลยช่วยกันหาของกินที่เหลืออยู่จนพบกับข้าวแกงกระหรี่เหลืออยู่เพียงกล่องเดียว ทั้งคู่ก็เลยแบ่งกันกินคนละครึ่ง แล้วก็พูดคุยกันนิดหน่อยก่อนที่จะแยกย้ายกันไปนอนเอาแรงไว้เดินทางในวันพรุ่งนี้


ติดตามต่อใน Part 7 "สู่อัซราซาเซ่" เร็วๆนี้

Comment

Comment:

Tweet

Thank you for the topic just about this good topic and buy essays on this topic at professional writing service.

#6 By where can I buy a essay (31.184.238.73) on 2013-09-17 11:55

There are some different ways to get information referring to this good topic . But I advice to buy essays and custom essays or pre written essays using the trustworthy writing service.

#5 By custom essay (31.184.238.21) on 2012-02-01 20:16

To get good grades, a lot of students should decide if they want to perform the essay writing services essays or buy a paper of the best quality.

#4 By order an essay (31.184.238.21) on 2012-01-05 22:17

Some time ago, I really needed to buy a good house for my corporation but I did not earn enough money and couldn't buy anything. Thank heaven my dude adviced to get the <a href="http://goodfinance-blog.com/topics/business-loans">business loans</a> at reliable bank. Hence, I acted that and used to be satisfied with my car loan.

#3 By ChambersMarva20 (91.212.226.136) on 2011-12-20 18:45

ไมได้แวะมาอ่านตั้งนาน ขอโทษด้วยนะครับsad smile

#2 By Kuroiketaro on 2010-01-25 21:13

งวดนี้เจ๊ซัตสึกิจะโดนอภิปรายไม่ไว้วางใจเข้าซะแล้ว เหอๆ มีฉากเจ๊ซัตสึกิแอบย่องเบารอบดึกกะเจ้าโนโซมุด้วยได้อ้วนแน่งานนี้ เอาเถอะเจ๊อวบขึ้นก็ยังน่ารักconfused smile

#1 By Shion on 2009-11-29 22:32